Mứt dứa
Cách làm món mứt dứa đơn giản và thơm ngon nhất cho bạn và gia đình trong ngày tết sẽ giúp bạn có thêm món mứt trên đĩa bánh mứt của gia đình
Nguyên liệu cho món mứt dứa
Dứa chín đã sơ chế: 1000 g
Đường kính: 700 g
Vani, phèn chua.
Quy trình chế biến
Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, bỏ lõi, cắt từng lát mỏng dày lem, ép sơ cho ra bớt nước
Đun sôi nước, cho phèn giã nhỏ vào, cho dứa vào chần qua, rửa lại nhiều lần bằng nước lã, vớt ra để ráo.
Trộn đều đường với dứa để 1 giờ. Đặt chảo mứt đun nhỏ lửa, đường cạn cho thạch cao phi vào trộn đều.
Nhắc chảo mứt xuống trộn vani, sấy khô mặt, cho mứt vào lọ thủy tinh đậy kín.
Yêu cầu cảm quan
Mứt màu vàng nhạt, trong, nguyên miếng, không gãy vỡ, không có đường kết tinh ở trên, cắt, thái đều. Thơm mùi dứa, vị ngọt đậm.